Thể lệ cuộc thi Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác 2020

Lượt xem:


Thể lệ cuộc thi Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác 2020

 1. MỤC ĐÍCH CUỘC THI
 2. Tuyên truyền rộng rãi toàn xã hội về các tấm gương thầy giáo, cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người; các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu, học trò sáng tạo, vượt khó vươn lên trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 3. Nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến tích cực về tư tưởng đạo đức lối sống văn hóa, phong cách, tác phong làm việc trong ngành giáo dục; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa to lớn của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 4. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên quan tâm tới chủ đề này, tự nguyện tham gia và cam kết chấp hành các quy định của Thể lệ cuộc thi.

III. QUY ĐỊNH VỀ CÁC TÁC PHẨM DỰ THI

 1. Nội dung

Tác phẩm dự thi là bài viết về những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy cô giáo gương mẫu, sáng tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu; về những gương sáng học sinh, sinh viên phấn đấu trong học tập, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn; về các điển hình tiên tiến .

 1. Hình thức: Tác phẩm dự thi là bài viết phản ánh, ghi chép, phóng sự, ký chân dung… bằng tiếng Việt, được đánh máy vi tính trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, kiểu chữ Time New Roman, tối đa 2000 từ.

Ưu tiên cao nhất cho những bài viết có tính phát hiện cao, gây ấn tượng, có tầm ảnh hưởng xã hội sâu rộng.

 1. Điều kiện tham gia dự thi của tác phẩm

– Tác phẩm phải có nội dung, hình thức phù hợp Luật Báo chí, Luật Bản quyền tác giả, Thể lệ cuộc thi và các quy định của pháp luật; thể hiện được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi và không vi phạm thuần phong, mỹ tục của Việt Nam.

– Bài dự thi phải là tác phẩm mới, chưa được đăng tải trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc chưa gửi dự thi ở bất kỳ cuộc thi nào khác tính đến ngày gửi đến Ban Tổ chức (theo dấu bưu điện).

– Tác giả phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về nhân vật và nội dung bài dự thi của mình.

– Ban Tổ chức cuộc thi không chịu trách nhiệm về những hư hỏng, thất lạc của các bài dự thi.

 1. THỜI GIAN, ĐỊA CHỈ NHẬN TÁC PHẨM VÀ TRAO GIẢI

– Thời gian nhận tác phẩm dự thi: 18/9/2020 – 28/02/2021 (theo dấu bưu điện);

– Địa chỉ nhận tác phẩm:

Báo Giáo dục và Thời đại

15 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Bài dự thi phải ghi rõ:

Bài tham gia cuộc thi:

“Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” năm học 2020 – 2021

Kèm thông tin tác giả: Họ tên, năm sinh, giới tính, nghề nghiệp, đơn vị học tập/ công tác, địa chỉ liên hệ, số điện thoại,địa chỉ mail.

– Trao giải: Tổng kết cuộc thi, trao giải thưởng, giao lưu với tác giả và nhân vật của bài dự thi đạt giải cao (dự kiến) tổ chức ngày 26/3/2021.

 1. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG VÀ MỨC THƯỞNG

– Giải cá nhân

+01 giải Nhất, trị giá 10.000.000 đồng;

+02 giải Nhì, trị giá 5.000.000 đồng/giải;

+03 giải Ba, trị giá 3.000.000 đồng/giải;

+05 giải Khuyến khích, trị giá 2.000.000đ/giải.

 • Giải tập thể: 2 giải, trị giá 2000.000đ/giải

 Các cá nhân, đơn vị đoạt giải thưởng được trao Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao tặng 01 phần quà trị giá 1.000.000đ (bằng tiền mặt hoặc hiện vật) cho nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải.

Giá trị giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho tác giả có bài viết đoạt giải hoặc người được tác giả đoạt giải ủy quyền, trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự lễ nhận giải, Ban tổ chức sẽ gửi qua đường bưu điện.

 1. QUY ĐỊNH SỬ DỤNG TÁC PHẨM THAM GIA CUỘC THI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA TÁC GIẢ
 2. Quy định sử dụng tác phẩm tham gia cuộc thi

– Tác phẩm dự thi không được trả lại, Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng để phục vụ công tác tuyên truyền.

– Tác phẩm qua vòng sơ khảo sẽ được đăng trên các ấn phẩm của Báo Giáo dục & Thời đại, được trả nhuận bút theo khung nhuận bút của Báo hoặc có thể tuyển in trong tập sách do Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức xuất bản.

 1. Trách nhiệm của tác giả

– Chịu trách nhiệm về bản quyền bài viết của mình, quyền liên quan và thuế thu nhập (tiền thưởng) theo quy định của pháp luật. Nếu có tranh chấp, BTC không chịu trách nhiệm. Nếu phát hiện có sai phạm về thể lệ sau khi công bố giải, thì giải thưởng sẽ bị hủy bỏ.

– Thực hiện đúng Thể lệ cuộc thi; việc gửi bài tham gia cuộc thi được xem như đã đồng ý với các quy định của Thể lệ cuộc thi.